Tấm Nhựa PP Danpla Được Sản Xuất Như Thế Nào?

Tấm nhựa PP Danpla là một loại vật liệu đóng gói mới thân thiện với môi trường, thường được sử dụng trong các lĩnh vực đóng gói thùng nhựa PP, xây dựng, trang trí và in ấn. Tấm polypropylene, như một loại vật liệu mới và linh hoạt. Hãy cùng Chusan tìm hiểu quy trình sản xuất của tấm PP nhé!

Tấm nhựa PP Danpla có ứng dụng gì?

Tấm nhựa PP còn được gọi là tấm coroplast, tấm correx, tấm polyflute, tấm danpla, tấm coflute, tấm lót, v.v.

Tấm nhựa PP (Polypropylene) có nhiều ứng dụng đa dạng nhờ vào tính chất vật lý và hóa học của nó. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của tấm nhựa PP:

1. Đóng gói và vận chuyển: Tấm nhựa PP được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp đóng gói và vận chuyển. Chúng được sử dụng để làm thùng đựng, pallet, thùng carton và bao bì bảo vệ để bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

2. Quảng cáo và trưng bày: Tấm nhựa PP có khả năng in ấn tốt và độ bền cao, do đó được sử dụng trong ngành quảng cáo và trưng bày. Chúng thường được làm thành bảng hiệu, bảng chỉ dẫn, bảng giá và hộp đèn quảng cáo.

3. Ngành xây dựng: Tấm nhựa PP có khả năng chống thấm nước và kháng hóa chất, nên được sử dụng trong các ứng dụng xây dựng như lớp chống thấm cho mái nhà, ốp tường, tấm chắn lọc nước và tấm che mưa.

4. Ngành nông nghiệp: Tấm nhựa PP được sử dụng trong ngành nông nghiệp để làm các sản phẩm như túi chứa hạt giống, túi lưới che nắng, màn che phủ và chất liệu ứng dụng trong hệ thống tưới.

5. Ngành y tế: Tấm nhựa PP được sử dụng trong ngành y tế để làm các sản phẩm như bao bì dược phẩm, ống chứa chất lỏng y tế và các bộ phận trang trí trong thiết bị y tế.

6. Công nghiệp ô tô: Tấm nhựa PP có khả năng chống va đập và kháng hóa chất, nên được sử dụng trong công nghiệp ô tô để làm các bộ phận như tấm lót cốp xe, tấm chắn bùn và bộ phận nội thất.

Đây chỉ là một số ví dụ về ứng dụng của tấm nhựa PP. Do tính linh hoạt và đa dạng của nó, tấm nhựa PP có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu cụ thể của từng ngành công nghiệp.

Quy trình sản xuất tấm nhựa PP 

- Về nguyên liệu: Chusan sẽ chọn nguyên liệu thô chất lượng cao và thêm các hạt masterbatch theo màu sắc mong muốn. Điều chỉnh tỷ lệ nguyên liệu thô theo độ cứng và định lượng của tấm coroplast mà khách hàng mong muốn.
- Trộn, đun chảy: Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào máy trộn và khuấy từ từ. Người công nhân cần quan sát hoạt động của máy và từ từ cho nguyên liệu vào với tốc độ không đổi.
- Tạo khuôn: Các nguyên liệu đã khuấy được làm nóng và hòa tan, sau đó được đùn qua khuôn. Môi khuôn hợp kim tuyệt vời và các khối dòng chảy kháng được cung cấp để cung cấp áp suất đồng đều.


- Làm lạnh và điều chỉnh kích thước: Nguyên liệu làm khuôn đúc khuôn được làm lạnh và cứng hóa. Điều chỉnh chiều rộng của bảng tạo hình theo chiều rộng của các kích thước độ rỗng khác nhau của bảng.
- Cắt và hoàn thiện: Các tấm nhựa PP sau khi làm nguội và tạo hình được đùn phẳng ra khỏi đầu ra theo kích thước đã đặt trước. Thường thì tấm nhựa Danpla có bề mặt trơn, đục trong suốt và có thể được gia công thêm (như cắt thành các hình dạng khác nhau, in ấn, hoặc kết hợp với các vật liệu khác).

Ưu điểm tấm nhựa Danpla 

- Tấm Correx rất bền, độ cứng cao và chịu được thời tiết và hóa chất và nhẹ. Nó phù hợp cho sử dụng ngoài trời và trong nhà, và có nhiều ứng dụng.
- Các tấm nhựa PP này cũng có thể tái chế hoàn toàn và rất tiết kiệm chi phí.


- Vì nó có thể được in kỹ thuật số/màn hình một cách dễ dàng nên tất cả các bảng biển bằng nhựa gợn sóng đều rất phổ biến.
Các tấm polypropylene có rãnh có khả năng chống chịu thời tiết và có thể được lau sạch mà không ảnh hưởng đến hiệu ứng in.
Nó được tùy chỉnh thêm các chất phụ gia trong quá trình sản xuất để thích ứng với các môi trường khác nhau, chẳng hạn như chống cháy, chống tĩnh điện, dẫn điện, chống tĩnh điện và các chức năng khác.

Chusan - Công ty sản xuất các sản phẩm tấm nhựa Danpla uy tín 

Hiện nay Chusan là nơi sản xuất, phân phối nhựa PP, nhựa Danpla, tấm nhựa danpla, thùng nhựa PP hàng đầu miền Bắc. Do sở hữu nhiều máy móc, công nghệ tiên tiến nên các sản phẩm của Chusan đều đạt chuẩn chất lượng quốc tế, quốc gia. 

Mọi yêu cầu về kích thước, màu sắc, in ấn của quý khách hàng đều được Chusan tiếp nhận và sản xuất trong thời gian ngắn nhất. 

CHUSAN là một đơn vị sản xuất và phân phối nhựa danpla hàng đầu tại Miền Bắc, đáp ứng nhiều ứng dụng như ứng dụng nông sảnứng dụng lưu kho siêu thịứng dụng đóng gói, ứng dụng vận chuyển... Do vậy, khi quý khách liên hệ, đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình giải đáp, báo giá và xử lý mọi vấn đề cho quý khách hàng.

Hotline/Zalo: 0934 562 097 - 0934 652 097

CHUSAN CAM KẾT PHỤC VỤ TẬN TÌNH QUÝ KHÁCH VỚI NHỮNG SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG NHẤT!

Trân trọng!

Bình luận của bạn