Thị Trường Nhựa Tái Chế: Phân Tích và Xu Hướng Toàn Cầu

Báo cáo này đánh giá và phân tích ngành công nghiệp tái chế ở Việt Nam và quốc tế. Nó cũng cho thấy xu hướng sử dụng các loại nhựa tái chế ngày càng lớn, góp phần thay đổi cách sử dụng, thương mại nhựa trên thế giới. 

Theo báo cáo, tại Việt Nam năm 2020, thị trường nhựa tái chế đạt sản lượng là 220 kiloton. Cũng theo dự báo năm 2021 - 2026, tốc độ tăng trưởng kép hằng năm của thị trường nhựa Tái chế Việt Nam sẽ tăng 8,6%. 

Toàn cảnh thị trường thế giới: Thị trường được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh trong thập kỷ tới, đạt tổng giá trị 66,9 tỷ USD vào năm 2025. Dự đoán cũng sẽ tăng trưởng mạnh trên tất cả các lĩnh vực ứng dụng, loại nhựa và khu vực toàn cầu. Điều này bắt nguồn từ:

+ mối quan tâm về môi trường gia tăng

+ các vấn đề với quản lý chất thải

+ nhu cầu ngày càng tăng đối với các mặt hàng nhựa tái chế

+ bao bì thực phẩm dự kiến ​​sẽ tăng 3,63% vào năm 2020, một phần do dân số ngày càng tăng ở các nước đang phát triển

+ Tỷ lệ tăng trưởng 5,33% đến năm 2020 được dự báo ở châu Mỹ, phần lớn là do tăng cường đầu tư vào tái chế PET, HDPE và PP

+ Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) cũng dự đoán tăng trưởng 3,4% trong giai đoạn này, phần lớn là do luật xử lý chất thải mạnh mẽ do EU đưa ra. Điều này nhấn mạnh đến cả việc thu gom rác thải nhựa, cũng như việc chuyển đổi nó thành các sản phẩm tái chế.

+ dân số đang gia tăng ở Trung Quốc, Ấn Độ và Malaysia cũng sẽ có mức tăng trưởng 2,85% vào năm 2020 đối với khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC)

- Yếu tố kinh tế quan trọng của ngành là khả năng cạnh tranh về chi phí và chất lượng của nhựa tái chế so với nguyên liệu thô.

Điều này thường gắn liền với giá dầu và hàng hóa nhựa, nhưng có thể được bù đắp bằng các công nghệ tối đa hóa khối lượng, khả năng sử dụng, độ tinh khiết và giá trị của chất thải được thu gom hoặc chuyển hướng vật liệu sang các dòng khác như năng lượng từ chất thải.


- Một động lực tăng trưởng lớn cho ngành công nghiệp bắt nguồn từ sự quan tâm ngày càng tăng của công chúng đối với việc giảm thiểu tác hại đến môi trường của các sản phẩm nhựa. Các công ty đa quốc gia lớn đang phản ứng bằng cách đặt ra các mục tiêu bền vững đầy tham vọng, áp dụng các phương pháp tiếp cận vòng tròn hơn và tích hợp nhựa tái chế vào các sản phẩm của họ. 

Khoảng cách lớn nhất về công nghệ bao gồm:

+ chi phí thu gom quá cao đối với một số dòng thải (ví dụ như các vùng sâu vùng xa)

+ phân loại chất thải tốn nhiều công sức và chi phí

+ sự ô nhiễm của các dòng chất thải

+ nhiều chất thải nhựa không được sử dụng do giá trị thấp, các vấn đề về phân loại / ô nhiễm hoặc bị bỏ qua

+ nhựa tái chế cần phải cạnh tranh với nguyên liệu thô về giá cả và chất lượng

- Kết quả của chúng tôi chỉ ra rằng các sản phẩm nhựa có liên quan đến một loạt các mối quan tâm về môi trường bao gồm:

+ tăng khối lượng và di sản lâu dài của nhựa

+ tích tụ biển và vi nhựa trong môi trường

+ yêu cầu xử lý chất thải ngày càng tăng

+ cạn kiệt các nguồn tài nguyên nguyên sinh

+ tác động tiềm tàng của các chất phụ gia độc hại trong nhựa

Kết quả từ các cuộc phỏng vấn các bên liên quan của chúng tôi chỉ ra rằng sự tập trung ngày càng tăng của người tiêu dùng vào các vấn đề môi trường và tính bền vững đã giúp thúc đẩy thị trường. Điều này đã chuyển thành sự thay đổi sở thích đối với các chủ sở hữu thương hiệu toàn cầu với các quy trình bền vững, cũng như hành động chính trị từ chính phủ để đưa ra luật và chính sách hỗ trợ các biện pháp tái chế nhựa.

Nhựa PP Danpla là loại nhựa tối ưu hiện nay với khả năng tuyệt vời như chống cháy, chống hóa chất, nhẹ và có tính linh hoạt cao. Nó cũng là loại nhựa tái sử dụng rất tốt và có thể tái chế. 

CHUSAN là một đơn vị sản xuất và phân phối nhựa danpla hàng đầu tại Miền Bắc, đáp ứng nhiều ứng dụng như ứng dụng nông sảnứng dụng lưu kho siêu thịứng dụng đóng gói, ứng dụng vận chuyển... Do vậy, khi quý khách liên hệ, đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình giải đáp, báo giá và xử lý mọi vấn đề cho quý khách hàng.

Hotline/Zalo: 0934 562 097 - 0934 652 097

CHUSAN CAM KẾT PHỤC VỤ TẬN TÌNH QUÝ KHÁCH VỚI NHỮNG SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG NHẤT!

Trân trọng!