Tìm Hiểu Ưu Nhược Điểm Của Xốp PE Foam

Xốp PE foam là một vật liệu bền, nhẹ và có tính đàn hồi. Nó thường được sử dụng để đóng gói hàng hóa công nghiệp và nông nghiệp do đặc tính chống sốc và cách nhiệt tuyệt vời. Ngoài ra, pe foam còn có những ưu điểm nổi trội khác. Hãy cùng Chusan tham khảo bài viết dưới đây!

1. Xốp PE Foam là gì?

Xốp PE hay còn gọi là Polyethylene, là một loại bọt có cấu trúc phân tử kín. Nó bao gồm hàng triệu bong bóng nhỏ kín khít với nhau. 

Cấu trúc này cung cấp độ bền vững chắc cho vật liệu và cũng mang lại cho nó một số tính năng như chống nước. 

Mút xốp PE có nhiều ứng dụng phần lớn là do đặc tính đàn hồi cao của nó. Nó trở lại hình dạng sau khi nén và có thể được lưu trữ trong nhiều năm - ngay cả ở dạng nén - mà không bị mòn và vẫn thường trở lại hình dạng cũ.

2. Ưu điểm của xốp PE foam

Để trở thành loại vật liệu tiên tiến, xốp PE foam có những ưu điểm nổi trội dưới đây: 

- Foam xốp có khả năng hấp thụ va đập và giảm rung/sốc tốt, làm cho nó trở thành một trong những giải pháp tốt nhất trong các ứng dụng đóng gói và vận chuyển vì các mặt hàng được bảo vệ tốt hơn.
- Màng xốp PE foam có nhiệt độ nóng chảy là 80 độ. Đặc tính chịu nhiệt của nó cho phép nó hoạt động tốt ở cả nhiệt độ cao và thấp.
- Khả năng chống thấm nước, dầu mỡ, dung môi và hóa chất cũng là một số ưu điểm của xốp foam polyethylene. Nấm mốc, nấm mốc và vi khuẩn không thể dễ dàng xâm nhập vào tấm xốp, vì vậy nó trở thành một giải pháp tuyệt vời để cách nhiệt.
- Mút pe foam là một loại bọt có cấu trúc phân tử kín, có nghĩa là nó thường đặc hơn và chắc hơn so với các loại xốp với cấu trúc tế bào mở.


- Đặc tính có thể nổi trên nước và nhẹ là hai trong số những đặc điểm chính của loại xốp foam này, làm cho nó trở thành một giải pháp lý tưởng cho các thiết bị tuyển nổi.
- Khả năng phục hồi chịu tải là một tính năng khác của xốp polyetylen. Nó sẽ trở lại hình dạng ban đầu một cách nhanh chóng và dễ dàng sau khi tải được dỡ bỏ.  
- Mút xốp PE không chứa CFC, không mùi và không độc (trừ khi bị đốt cháy), nên nó là một lựa chọn phổ biến trong đệm và giường.
- Đặc tính cách nhiệt, nhẹ và chống nước của nó khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho quần áo và trang phục. 

3. Nhược điểm của mút xốp PE foam

Bên cạnh những điểm mạnh trên, xốp PE foam không thể tránh khỏi những nhược điểm: 

- Việc chế tạo và xử lý polyetylen tốn nhiều thời gian, có nghĩa là nó đôi khi có thể là một giải pháp khá tốn kém. 
- Xốp fe tùy thuộc vào công thức của nó, có thể dễ bị vỡ hoặc rách. Do vậy bạn cần chọn công ty sản xuất mút xốp pe foam uy tín và có nhiều sản phẩm nổi tiếng trên thị trường. 
- Đã có nhiều trường hợp được báo cáo rằng xốp polyetylen được sản xuất với chất lượng kém, dẫn đến các sự cố trong dây chuyền. Tại Chusan, chúng tôi chỉ sản xuất các giải pháp foam xốp cao cấp, với sự ổn định và chất lượng cao. 
- Các nguyên liệu thô được sử dụng trong sản xuất bọt polyetylen được coi là khó tái chế, tuy nhiên, những phát triển sau này trong ngành công nghiệp tái chế được trang bị tốt hơn để xử lý việc tái chế hoặc tái sử dụng các sản phẩm màng xốp PE.   


4. Các ứng dụng phổ biến của mút xốp PE

Dưới đây Chusan đã liệt kê một số cách sử dụng phổ biến nhất đối với mút xốp PE foam. 

- Đóng gói và vận chuyển

- Các khay xốp định hình cho y tế, sản xuất...
- Các ứng dụng chống tĩnh điện và ESD
- Các thiết bị nổi như áo phao và dụng cụ hỗ trợ nổi
- Quần áo và trang phục ngoài trời
- Nệm và bộ đồ giường
- Cách nhiệt cho tường, đường ống và hơn thế nữa
- Đệm xốp cho đồ nội thất
- Có rất nhiều lợi ích của việc sử dụng mút PE foam cho thị trường thương mại và công nghiệp. Tùy thuộc vào ứng dụng mà nó được sử dụng, bọt polyetylen có thể được sản xuất để hoạt động tốt trong hầu hết mọi điều kiện. 

CHUSAN là một đơn vị sản xuất và phân phối nhựa danpla, xốp EVA, PE foam hàng đầu tại Miền Bắc, đáp ứng nhiều lĩnh vực như ứng dụng nông sản, ứng dụng lưu kho siêu thịứng dụng đóng gói, ứng dụng vận chuyển... Do vậy, khi quý khách liên hệ, đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình giải đáp, báo giá và xử lý mọi vấn đề cho quý khách hàng.

Hotline/Zalo: 0934 562 097 - 0934 652 097

Email: info@chusan.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/nhuachusanthungdanpla

CHUSAN CAM KẾT PHỤC VỤ TẬN TÌNH QUÝ KHÁCH VỚI NHỮNG SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG NHẤT!

Trân trọng!

Bình luận (82)
binh-luan

1

01/08/2022

1

binh-luan

1

01/08/2022

1

binh-luan

1

01/08/2022

1

binh-luan

1

01/08/2022

1

binh-luan

1

01/08/2022

1

Bình luận của bạn