Xốp PE Foam: Tính Chất, Công Dụng Và Phương Pháp Tái Chế

PE Foam là một trong những loại xốp được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất. Hãy cùng Chusan tìm hiểu kỹ hơn về tính chất, công dụng và phương pháp tái chế loại bọt xốp này! 

 1. Tính chất vật lý và hóa học của xốp PE Foam

Các tính chất vật lý và hóa học của PE foam là những gì mang lại cho nó các đặc tính nổi bật. Chính nhờ những đặc tính đó mà loại xốp này có ứng dụng đa dạng trong các ngành công nghiệp khác nhau như làm đệm xốp, tấm xốp bọc hàng,...

Tính chất vật lý

Tấm xốp PE là một loại nhựa vô hại và không có mùi vị. 

Nó là một vật liệu rất phổ biến để đóng gói hàng hóa vì nó có trọng lượng nhẹ và linh hoạt. Nó có khả năng hấp thụ chấn động và cung cấp lớp đệm tốt cho các đồ vật dễ vỡ.

Nó cũng có khả năng chịu nhiệt cao. Bọt xốp có thể được làm nóng và nấu chảy nhiều lần, và định hình lại thành các vật thể mới khác. 

Bọt EPE có khả năng chống nước, dầu và nhiều loại hóa chất. Nó cũng là một vật liệu cách nhiệt rất tốt.

Tính chất hóa học

Thành phần hóa học của polyetylen trương nở tương tự như hầu hết các loại nhựa và ở dạng (C₂H₄) nH₂. Mút xốp thường có màu trắng trừ khi thêm thuốc nhuộm hoặc sắc tố màu khác được thêm vào trong quá trình nấu chảy. 

2. Màng xốp PE foam có thể tái chế không?

Câu trả lời là CÓ. Đây có lẽ là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của polyethylene dạng xốp do tác động tiềm ẩn rất lớn mà nó ảnh hưởng đối với môi trường.

EPE foam có thể được nấu chảy và định hình lại thành nhiều hình dạng khác nhau. Điều này là do đặc tính chịu nhiệt cao giúp nó có thể duy trì cấu trúc hóa học ngay cả khi chịu nhiệt độ cao và biến thành nhựa nóng chảy.

Đây là một tính chất rất quan trọng của vật liệu PE foam và cho phép nó được tái sử dụng, tái chế, giảm lượng nhựa trong môi trường.

Tuy nhiên, có rất ít công ty cung cấp EPE tái chế, góp phần vào tỷ lệ tái chế toàn cầu rất thấp. Điều quan trọng là phải nấu chảy và tái chế chúng hoặc nén chặt nhựa để ngăn việc đốt chất thải, vứt ra ngoài môi trường của loại xốp này. 

Xốp EPE tái chế có thể được sử dụng làm vật liệu đóng gói hoặc làm lớp lót cho thảm trong các phòng lớn.

3. Công dụng của tấm xốp PE

Xốp Polyetylen có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng như: 

Chống sốc:

Mút xốp PE có thể được sử dụng để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ và dễ vỡ như thủy tinh, dụng cụ khoa học, các bộ phận tinh vi của máy móc, vật liệu dễ trầy xước như đá cẩm thạch và đá granit, v.v.

Vật liệu cách nhiệt:

Polyethylene dạng xốp được sử dụng rộng rãi để cách nhiệt máy điều hòa không khí, đường ống, lò sưởi, v.v.

Đang xây dựng:

EPE có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng trong xây dựng như chất độn mối nối, chống thấm nước, v.v.

Ứng dụng nổi:

EPE được sử dụng trong sản xuất áo phao và các thiết bị nổi khác.

Các môn thể thao:

EPE được sử dụng để làm thảm thể thao, thảm tập yoga, tấm bảo vệ ống chân, tấm bảo vệ đùi, v.v.

CHUSAN là một đơn vị sản xuất và phân phối nhựa danpla, xốp EVA, PE foam hàng đầu tại Miền Bắc, đáp ứng nhiều lĩnh vực như ứng dụng nông sản, ứng dụng lưu kho siêu thịứng dụng đóng gói, ứng dụng vận chuyển... Do vậy, khi quý khách liên hệ, đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình giải đáp, báo giá và xử lý mọi vấn đề cho quý khách hàng.

Hotline/Zalo: 0934 562 097 - 0934 652 097

Email: info@chusan.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/nhuachusanthungdanpla

CHUSAN CAM KẾT PHỤC VỤ TẬN TÌNH QUÝ KHÁCH VỚI NHỮNG SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG NHẤT!

Trân trọng!

Bình luận của bạn