3 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ EVA FOAM

Vật liệu xốp EVA (còn được gọi là ethylene vinyl axetat) là loại xốp có nhu cầu cao trên thị trường. Nó bền bỉ và có thể tạo khuôn linh hoạt thành các khay xốp định hình. Nó mềm mại, đàn hồi và có các đặc tính phục hồi nén không ai sánh kịp.

Phần lớn, EVA foam được tạo ra nhờ trình ép phun hoặc ép nén. Hãy cùng tham khảo bài viết của Chusan để biết 3 điều quan trọng về loại vật liệu này. 

1. Điều khiến Eva Foam trở thành vật liệu tuyệt vời

Dưới đây, Chusan đã liệt kê các tính năng hàng đầu khiến mút xốp EVA trở nên thành một trong những vật liệu đặc biệt. 

- Tính linh hoạt đáng kinh ngạc: Bọt xốp EVA có thể được làm thành kết cấu cứng hoặc mềm, khiến cho việc tùy chỉnh cực kỳ dễ dàng.
- Hệ số ma sát cao: Điều đó có nghĩa là các đồ vật được đặt bên trong một trong các hộp của chúng tôi với lớp bên trong bằng  EVA foam sẽ không trượt và va đập. 


- Chịu nhiệt hoàn hảo: Xốp EVA thực sự sẽ vẫn mềm dẻo ở nhiệt độ thấp tới -94°F. Do đó, nó thường được ứng dụng để tạo thành các đồ dùng cần thiết khi thám hiểm Nam Cực.
- Khả năng chống nứt, rách: Điều này liên quan đến tính linh hoạt của nó. Về cơ bản, mút xốp EVA rất khó vỡ.
- Khả năng chống bức xạ ozone và tia UVA: Nó có thể chịu được hầu hết mọi tác động của môi trường.
- Không chứa lưu huỳnh và ít mùi: Đây là những tính năng tuyệt vời vì chúng có nghĩa là bạn sẽ không bị đau nửa đầu mỗi khi đến quá gần.
- Khả năng kháng hóa chất cao: Tính năng này làm cho bọt EVA trở nên tuyệt vời đối với mọi loại tình huống độc hại. Nó có khả năng chống axit loãng, kiềm loãng, dầu và mỡ, hydrocacbon aliphatic và rượu. Tuy nhiên, nó có khả năng chống hydrocacbon thơm và halogen hóa kém. 
- Khả năng hấp thụ va đập và rung động vượt trội – Chúng tôi (và khách hàng của chúng tôi) yêu thích tính năng này vì tính năng này mang lại khả năng bảo vệ đáng kinh ngạc cho cả những hàng hóa dễ vỡ nhất.
Nổi và hấp thụ nước thấp: Nó không chỉ nổi mà còn bảo vệ bất cứ thứ gì bên trong nó khỏi bị hư hại do nước.

2. Ba loại Eva Foam

EVA foam là một chất đồng trùng hợp, có nghĩa là nó được tạo ra bằng cách kết hợp hai loại nhựa khác nhau—vinyl axetat và ethylene. Tỷ lệ của những loại nhựa đó trong một sản phẩm EVA là yếu tố tạo nên độ cứng của nó. Lượng vinyl axetat trong hỗn hợp càng thấp thì sản phẩm càng giòn. Có ba công thức:

Tỷ lệ phần trăm vinyl axetat thấp. Khi chất đồng trùng hợp EVA có tỷ lệ vinyl axetat thấp (thường lên tới 4%), đôi khi nó được gọi là polyetylen biến tính vinyl axetat. Công thức này là giòn nhất.

Tỷ lệ trung bình vinyl axetat. Khi chất đồng trùng hợp có tỷ lệ phần trăm vinyl axetat trung bình (thường là từ 4% đến 30%), đôi khi nó được gọi là chất đồng trùng hợp ethylene-vinyl axetat dẻo nhiệt dẻo. Công thức này linh hoạt hơn vinyl axetat có tỷ lệ phần trăm thấp.

Tỷ lệ phần trăm vinyl axetat cao. Khi tỷ lệ vinyl axetat lớn hơn 40%, sản phẩm được gọi là cao su etylen-vinyl axetat. Đây là công thức linh hoạt và linh hoạt nhất.

Xem thêm: Tất tần tật về mút xốp Eva

3. Ứng dụng của mút xốp Eva Foam

Trong nhiều năm, vật liệu Eva foam được sử dụng để làm mọi thứ, từ giày chạy bộ Nike chất lượng hàng đầu cho đến cần câu. Đây là danh sách một số thứ khác được làm từ vật liệu này:

- Xử lý tay cầm cho bất cứ thứ gì cần đến chúng

- Ống mềm cho máy hút bụi, máy công nghiệp, ủ bia 

- Màng bọc thực phẩm

- Miếng dán xốp trẻ em

- Trang phục (mọi thứ từ trang phục Halloween đến hiệu ứng đặc biệt cho phim kinh phí cao)

- Thiết bị vận chuyển thuốc y sinh

- Tất cả các loại thiết bị thể thao, chẳng hạn như giày trượt tuyết, ghế ngồi xe đạp, đệm chơi khúc côn cầu, găng tay võ thuật tổng hợp và mũ bảo hiểm

- Thiết bị nổi

- Vật liệu đóng gói cho pin mặt trời silicon tinh thể

- Làm dép, giày

- Vật liệu thay thế cho nút chai

- Sơn gốc nước nội thất

CHUSAN là một đơn vị sản xuất và phân phối nhựa danpla, xốp EVA, PE foam hàng đầu tại Miền Bắc, đáp ứng nhiều lĩnh vực như ứng dụng nông sản, ứng dụng lưu kho siêu thịứng dụng đóng gói, ứng dụng vận chuyển... Do vậy, khi quý khách liên hệ, đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình giải đáp, báo giá và xử lý mọi vấn đề cho quý khách hàng.

Hotline/Zalo: 0934 562 097 - 0934 652 097

Email: info@chusan.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/nhuachusanthungdanpla

CHUSAN CAM KẾT PHỤC VỤ TẬN TÌNH QUÝ KHÁCH VỚI NHỮNG SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG NHẤT!

Trân trọng!

Bình luận của bạn