5 Tính Chất Vật Liệu Tốt Nhất Của Nhựa Polypropylene

Nhựa polypropylene là một vật liệu linh hoạt có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nó rất lý tưởng để sử dụng trong việc tạo ra các bảng hiệu quảng cáo ngoài trời cho sự kiện hoặc doanh nghiệp. Vật liệu này có thể được sử dụng trong đóng gói, xây dựng, để bảo vệ các vật liệu khác, hoặc làm hàng rào chống thấm. Đây chỉ là một số ứng dụng của nó. Đây cũng là vật liệu chính tạo ra tấm nhựa PP, nhựa Danpla. 

Ngành công nghiệp của bạn có thể đã sử dụng nhiều polypropylene , nhưng bạn biết gì về đặc tính vật liệu của nó? Dưới đây, Chusan tổng hợp một số đặc tính bạn nên hiểu về polypropylene hay tấm nhựa PP để ứng dụng tốt cho ngành công nghiệp của mình.

nhua propylene

Độ bền, chịu lực cao

Cấu trúc của nhựa Polypropylene cho phép nó có độ bền kéo tốt, khoảng 4.800 psi. Con số này có nghĩa là nó có thể chịu được áp suất hoặc tải trọng cao, mặc dù vật liệu này có trọng lượng nhẹ. Đặc tính vật liệu này là một trong những lý do khiến polypropylene được sử dụng lý tưởng làm vật liệu đóng gói. 

Khả năng chịu nhiệt tốt

Vật liệu Polypropylene có thể chịu được tới 180 độ. Mặc dù con số này có nghĩa là nó không lý tưởng trong môi trường quá nóng, nhưng nó vẫn tốt cho hầu hết các ứng dụng trong môi trường tự nhiên, chẳng hạn như sử dụng vật liệu để tạo biển báo ngoài trời, trong các nhà máy. Ở nhiệt độ trên 180 độ, polypropylene sẽ không hoạt động tốt, nhưng nó sẽ không tan chảy cho đến 327 độ. 

Xem thêm: Tấm Nhựa PP Rỗng Có Những Công Dụng Gì?

tam danpla

Độ cứng 

Độ cứng chính là tính chất đặc biệt của nhựa polypropylene không phải là một vật liệu đặc biệt cứng, nhưng chính vì vậy mà nó có sự linh hoạt. Nó bán cứng và có thể bị uốn cong ở một mức độ nào đó, nhưng vẫn sẽ giữ nguyên hình dạng. Do vậy nó hoàn toàn phù hợp để sản xuất các loại thùng nhựa PP Danpla cho ứng dụng đóng gói, ứng dụng vận chuyển hay công nghiệp lắp ráp...

Chống nước

Nếu bạn đang tìm kiếm một vật liệu để sử dụng trong môi trường ẩm ướt, polypropylene có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Trong các thử nghiệm ngâm trong nước, polypropylene hấp thụ ít hơn 0,01% trọng lượng của nó. Bạn có thể yêu cầu Chusan phủ chất nào đó (để bảo vệ tấm nhựa khỏi các chất gây ô nhiễm bên ngoài) lên tấm nhựa PP mà không sợ nó bị ngấm hay ăn mòn. 

nhựa PP

Kháng hóa chất

Giống như với nước, polypropylene có khả năng chống lại hóa chất cao, đặc biệt là khi so sánh với polyethylene, một loại nhựa khác thường được sử dụng. Đối với các ứng dụng liên quan đến nhiều axit, dung môi hữu cơ hoặc kiềm, polypropylene là một lựa chọn tuyệt vời.

Các bài viết có thể bạn chưa biết: 

8 Lý Do Nên Chọn Thùng Nhựa Danpla Thay Thùng Gỗ

Báo Giá Tấm Nhựa PP Chính Hãng Mới Nhất 2021

Mách Bạn Chọn Thùng Nhựa Lưu Kho Tốt 2021

CHUSAN là một đơn vị sản xuất và phân phối nhựa danpla hàng đầu tại Miền Bắc, đáp ứng nhiều ứng dụng như ứng dụng nông sảnứng dụng lưu kho siêu thịứng dụng đóng gói, ứng dụng vận chuyển... Do vậy, khi quý khách liên hệ, đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình giải đáp, báo giá và xử lý mọi vấn đề cho quý khách hàng.

Hotline/Zalo: 093 6482097

CHUSAN CAM KẾT PHỤC VỤ TẬN TÌNH QUÝ KHÁCH VỚI NHỮNG SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG NHẤT!

Trân trọng!

Bình luận của bạn